Ra mắt báo Giao Thông Vận tải điện tử

09:26' CH - Thứ sáu, 20/08/2004

Xu thế phát triển toà báo điện tử đang là xu thế tất yếu của các tòa soạn báo và tạp chí hiện nay. Trong năm 2003, các tờ báo điện tử đã ra mắt trên Internet như Tuổi trẻ Online, Thanh Niên Online, Hà Nội Mới Online, Thể thao VN Online... Hầu hết những toà soạn báo giấy truyền thống đã nhận rõ tầm quan trọng và vị trí trong lòng độc giả của báo điện tử, vươn ra đang tải tin tức, trao đổi nhiều triệu để phục vụ đối tượng bạn đọc trong và ngoài nước.

Báo Giao thông Vận tải là cơ quan ngôn luận chính thức của Bộ Giao thông vận tải. Đứng trước nhu cầu thực tế ấy, ban biên tập Báo giao thông vận tải nhận thức và đánh giá Website là một kênh hữu hiệu để trao đổi thông tin, mở rộng quảng bá hình ảnh của Báo và những khách hàng của mình và là hình thức tiếp cận nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả tới bạn đọc có mức độ phổ cập Internet, thói quen tiêu dùng và trình độ sử dụng Internet ở mức độ cao cùng với những đòi hỏi ngày càng khắt khe của sự phát triển sản phẩm Báo của mình.

Năm 2004, nhiệm vụ thiết kế và vận hành thử nghiệm Website Báo Giao thông Vận tải đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển hoạt động của Báo. Một vài yêu cầu chính đối với Website của Báo giao thông Vận tải là:

  • Website của tòa soạn phải dễ dàng quản trị và cập nhật thông tin bài viết lên các trang website: thường xuyên và ổn định. Thông tin cập nhật bao gồm văn bản, hình ảnh, liên kết thuộc nhiều nhóm chủ điểm khác nhau của báo.
  • Website phải có chức năng dễ dàng cập nhật các hình ảnh dạng logo, banner hay pop-up windows quảng cáo và đặt các liên kết tới các Website hoặc bài viết liên quan.
  • Website phải có các công cụ quản lý cung cấp thông tin để nắm được thực tế người dùng truy cập ra sao, họ từ đâu đến Website...
  • Website được thiết kế có tính chuyên nghiệp, hình ảnh rõ nét, có thẩm mỹ, hấp dẫn đối với người xem. Người xem có các chức năng để khai thác tìm kiếm thông tin trong Website.

Sau khi đánh giá và phân tích các khía cạnh nhu cầu, công ty Hanoi Software JSC đề xuất đề án phát triển website báo Giao thông vận tải và được Ban biên tập tòa soạn phê duyệt, phối hợp thực hiện.

Thời gian tới Website của Báo Giao thông Vận tải sẽ đi vào hoạt động tại giaothongvantai.com.vn


Giao diện trang chủ báo GTVT

Ra mắt báo Giao Thông Vận tải điện tử
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,