Công ty CP Phần mềm Hà Nội tự tin với sản phẩm của mình

Quốc BìnhSở Khoa học & Công nghệ TP. Hà Nội
01:42' CH - Thứ sáu, 30/06/2006
Với giọng nói hơi chậm rãi so với lứa tuổi còn rất trẻ của mình, nhưng anh Bùi Quang Minh (Giám đốc Công ty Cổ phần Phần mềm Hà Nội - Hanoi Software JSC) đã nhanh chóng khiến người đối thoại tin tưởng rằng, anh và Công ty đang đem đến cho khách hàng nhiều sản phẩm hữu ích bằng trí tuệ và sự tự tin của lớp tri thức trẻ đất Việt.

Hanoi Software JSC mới thành lập từ năm 2003, là công ty chuyên cung cấp giải pháp phần mềm. Đội ngũ của Công ty xuất phát là những nhóm gia công phần mềm ứng dụng & thương mại điện tử cho thị trường Hoa Kỳ. Đến nay, đội ngũ của Công ty gồm 20 người, trong đó các thành viên chủ chốt như giám đốc, hai PGĐ phụ trách sản xuất và dự án, trưởng phòng hỗ trợ khách hàng đều có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án lớn về công nghệ thông tin (CNTT) và trưởng thành từ chính những bài học của ngành nghề kỹ nghệ phần mềm. Đặc biệt là kinh nghiệm phát triển, triển khai các cổng thông tin tích hợp; giải pháp thương mại điện tử cho khách hàng và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng. Hầu hết họ đều có chứng chỉ của Microsoft như MCSD chuyên gia phát triển giải pháp; MSFP chuyên gia phát triển nền tảng công nghệ; MCDBA chuyên gia quản trị cơ sở dữ liệu.

Thực hiện phương châm “Sản phẩm hữu ích, hỗ trợ tận tình”, Hanoi Software JSC được khách hàng tìm đến bằng “cầu nối” chất lượng sản phẩm. Do đó, chỉ sau một năm thành lập (2004), Công ty đã có 33 khách hàng và đến năm 2005, số khách hàng lên 105. Cùng với số lượng khách hàng tăng, số dự án lớn Công ty được tham gia cũng ngày càng tăng. Chỉ tính từ năm 2003 đến nay cho thấy, đội ngũ cán bộ của Công ty đã tham gia hàng chục dự án lớn. Đó là các Portal của Sở Du lịch Hà Nội, Tổng Công ty Muối Việt Nam, Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam, Tổng Công ty Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh, Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Trung tâm Thông tin Bộ Quốc phòng, các hệ thống Báo cáo tài chính tổng hợp của MobiFone, quản lý doanh nghiệp phần mềm Buckingham Technology, tự động hoá quy trình doanh nghiệp Online Flow, quản trị dự án phần mềm QTC, quản lý doanh nghiệp lữ hành, khách sạn Sở Du lịch Hà Nội...

Đạt được kết quả trên, Hanoi Software JSC luôn theo đuổi mục tiêu không ngừng phát triển công nghệ mới và hoàn thiện dịch vụ, tăng cường chất lượng sản phẩm, thoả mãn yêu cầu của khách hàng. Để đáp ứng mục tiêu đặt ra, Công ty đã xây dựng kế hoạch phát triển nhân sự, lựa chọn ngôn ngữ làm việc chung lẫn nhau và với khách hàng theo quy chuẩn UML (Unified Modelinh Language) và quy trình sản xuất, dịch vụ theo quy trình hiện đại RUP® theo chuẩn hoá quốc tế của nhóm OMG (Object Management Group). Đó là giải pháp xuất phát từ kinh nghiệm phát triển của Công ty và kinh nghiệm của toàn bộ ngành CNTT thế giới. Công ty còn chú trọng tuân thủ chặt chẽ mô hình chất lượng ISO-9126. Đây là mô hình chất lượng ưu việt nhất cho sản phẩm phần mềm. Mô hình này được mô tả là phương pháp phân loại và chia nhỏ những thuộc tính chất lượng nhằm tạo nên những đại lượng đo đếm được dùng để kiểm định chất lượng của sản phẩm PM. Hiện nay, giải pháp phần mềm của Công ty được nhiều đối tác sử dụng, đánh giá cao.

Trong quy trình phát triển phần mềm, Hanoi Software JSC xây dựng các độ đo cụ thể của từng thuộc tính để nhóm quản trị dự án, kiểm định chất lượng có thể làm việc hiệu quả, đội ngũ kỹ thuật có trước định hướng, tránh phải làm lại và sửa đổi về sau. Điều đó đòi hỏi phải có quy trình phát triển sản phẩm và dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp, bảo đảm thân thiện, dễ sử dụng, dễ dàng bảo trì, nâng cấp, công nghệ tiên tiến, hiện đại; giá thành thấp và chi phí đầu tư ban đầu thấp... Đây cũng chính là thế mạnh trong phát triển và chuyển giao các giải pháp của Hanoi Softwware JSC.

Tuổi đời tuy còn non trẻ, nhưng sự tín nhiệm của các đối tác và vị trí có được trên thị trường hiện nay đã tiếp sức để Hanoi Software JSC thực hiện mong muốn: tự tin đem đến cho khách hàng sản phẩm và giải pháp CNTT chất lượng cao, giá cả cạnh tranh; các thiết kế và giải pháp hoàn hảo cho Website thương mại điện tử chuyên nghiệp và ấn tượng với các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng về IT hoàn hảo.

Công ty CP Phần mềm Hà Nội tự tin với sản phẩm của mình
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,