"Khoảng tối" của công cụ tìm kiếm

VNmedia
08:49' CH - Thứ năm, 18/05/2006

Hãng bảo mật McAfee, cuối tuần qua đã công bố kết quả một nghiên cứu cho thấy nạn dịch virus, phần mềm gián điệp trên Internet có liên hệ với các công cụ tìm kiếm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy thông qua các câu lệnh từ khóa, các công cụ tìm kiếm có thể đưa cả những trang web độc hại vào trong trang kết quả.

McAfee đã tiến hành nghiên cứu trên 5 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất là Google, Yahoo, MSN, AOL, và Ask trong khoảng thời gian tính từ tháng 1 đến tháng 5. Qua đó, các chuyên gia nghiên cứu đã phát hiện ra một thực tế là mọi công cụ tìm kiếm, chỉ bằng những từ khóa thông dụng nhất, cũng trả về những trang web tiềm tàng đoạn mã, phần mềm độc hại.

Lấy ví dụ sử dụng một số các từ khóa phổ biến như “free screensavers, digital music, popular software, và singers” thì có tới 72% kết quả trả lại có chứa liên kết đến một số trang web có khả năng tiềm tàng những mối nguy hiểm với người dùng.

Nhìn chung, tỉ lệ trung bình các mối đe dọa trả lại trong các kết quả tìm kiếm chiếm khoảng 5%, trong đó 3% là các trang web có nguy cơ cao đe dọa người sử dụng và 9% trong các quảng cáo. Các chuyên gia đã lấy con số này so sánh với con số 2% trong tổng cộng 3,3 triệu trang web được McAfee ghi nhận được xem là dùng để phát tán phần mềm độc hại.

Kết quả cuộc nghiên cứu của McAfee đã đặt ra câu hỏi liệu các công cụ tìm kiếm lớn đã làm tốt chưa trong việc chống lại các loại phần mềm độc hại trên chính trang kết quả tìm kiếm của họ? Tuy nhiên, chưa có một hãng tìm kiếm nào chính thức có lời bình luận chính thức về kết quả nghiên cứu của McAfee.

VNmedia
"Khoảng tối" của công cụ tìm kiếm
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,