Mitsui & Co. Vietnam Ltd.

04:14' CH - Thứ hai, 14/01/2008

Giới thiệu Mitsui & Co. Vietnam Ltd.

Công ty TNHH Mitsui Việt Nam (Mitsui & Co. Vietnam Ltd.) là công ty nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam được quyền kinh doanh thương mại nhập khẩu gần như cam kết WTO, tuy chưa trọn vẹn theo giấy chứng nhận đầu tư thương mại được Sở Kế hoạch đầu tư TP HCM trao cho đại diện chiều ngày 28/12/2006. Mitsui & Co. Vietnam Ltd. có "mẹ" là tập đoàn Mitsui & Co., Ltd tại Nhật Bản.

Theo giấy chứng nhận đầu tư, Mitsui & Co. Vietnam Ltd. được kinh doanh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam nhưng không được mua gom hàng. Đồng thời được phép nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào để bán cho thương nhân có quyền hoạt động bán buôn, hoặc sử dụng vào quá trình sản xuất của mình ở trong nước, được phép kinh doanh phân phối bằng cách bán buôn sản phẩm của các doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam.

Hoạt động cho phép trong giấy phép đầu tư của Mitsui & Co. Vietnam Ltd. mở hơn các doanh nghiệp khác ở chỗ được kinh doanh phân phối cho các công ty Nhật tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn bị khóa ở nội dung chỉ được nhập khẩu các mặt hàng khác về và bán lại cho doanh nghiệp có chức năng phân phối nội địa.

Với tổng vốn đầu tư 30 triệu USD, trong đó vốn góp để thực hiện dự án là 10 triệu USD, Mitsui & Co. Vietnam Ltd. là công ty được hai Chính phủ Nhật và Việt Nam chỉ định đầu tư theo hình thức công ty thương mại 100% vốn nước ngoài. Mọi thủ tục cấp phép được tiến hành hoàn tất chỉ trong 2 ngày. Thời gian hoạt động trong 50 năm và bắt đầu kinh doanh từ đầu 2007.

Thông tin giới thiệu thêm: Mitsui nhận giấy phép đầu tư 30 triệu USD (VnExpress).


Để nâng cao năng lực hoạt động của toàn bộ cán bộ - nhân viên tại thị trường Việt Nam, Mitsui & Co. Vietnam Ltd. đã lựa chọn và sử dụng giải pháp VIE Portal Dashboard của Hanoi Software JSC trong hoạt động quản trị và điều hành tác nghiệp nội bộ.

Mitsui & Co. Vietnam Ltd.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,